fbpx
Your search results

Đất nền dự án âm thầm tăng giá cuối năm 2017

Posted by Tiêu Bảo Long on 03/10/2017
| 0
Nhiều dự án đất nền tại Tp.HCM dù không còn nóng sốt như thời điểm quý II nhưng vẫn ghi nhận giao dịch tốt với giá tăng mạnh ở cả dự án cũ và dự án mới.

Âm thầm chào bán, âm thầm tăng giá
 
Thời gian gần đây, khu vực phía Tây Tp.HCM có khá nhiều dự án đất nền chào bán. Do nguồn cung không quá lớn nên hầu hết các dự án đều ghi nhận giao dịch tương đối khả quan. Tại huyện Hóc Môn, Củ Chi và quận 12 nhiều nền đất có giá từ 700 triệu – 1,6 tỷ/nền mới chào bán đã được mua hết. Khách hàng không chỉ là những người có nhu cầu mua ở mà khách đầu tư cũng đang tăng đột biến.
 
Theo thông tin từ chủ đầu tư, chỉ sau 1 tháng, 21 nền đất thuộc dự án KDC An Phú Đông (quận 12) đã được chào bán xong, giá bán từ 23-25 triệu/m2 nay đã tăng lên 23,5-26 triệu/m2. Tại khu vực Tây Bắc, nhiều dự án mở bán âm thầm nhưng thu về kết quả giao dịch khá tốt. Gần 300 nền đất KĐT Lucky Garden (Củ Chi) mới chào bán vào cuối tháng 7 hiện đã hết nguồn hàng. Giá bán cũng chuyển động từ mức 5,5-8,5 triệu/m2 lên 6-9 triệu/m2. 150 nền đất dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Củ Chi) có mức giá từ 4,5–5,5 triệu đồng/m2 được rao bán đầu tháng 8 hiện cũng đã bán xong. Mức giá bán thứ cấp cũng tăng thêm từ 250-500 nghìn/m2. Hơn 20 nền đất dự án KDC Đồng Phượng được bán ra hết sau 1 tháng công bố, giá cũng tăng từ 22 triệu/m2 lên mức 22,5-23 triệu/m2.
 
Loạt dự án lớn như Bella Vista, An Hạ Lotus Bình Chánh, An Hạ Riverside (Củ Chi) có lượng khách tìm mua tăng cao hơn 20% so với cuối quý II. Ngoài ra, khá nhiều nền đất lẻ thổ cư đã có sổ hồng được rao bán thứ cấp với mức giá chênh từ 30-50 triệu đồng/nền so với tháng 6. Ở các khu vực xã Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Bà Điểm (huyện Hóc Môn), phường Tân Chánh Hiệp, phường Tân Thới Hiệp (quận 12), nhiều nền đất lẻ có mức giá từ 400 triệu đến 1,5 tỷ được rao bán rầm rộ.
 
Đất nền Khu Đông vẫn được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng phát triển
 
Tương tự, khu Đông Tp.HCM cũng ghi nhận giao dịch đất nền sôi nổi với nhiều dự án có sức tiêu thụ tốt khi mở bán. Đơn cử, dự án Monlight Residences do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, trước đây có giá bán trung bình từ 55-65 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên 70-75 triệu đồng/m2 nhưng không có người bán. Các nền đất trong KDC Gia Hòa trên đường Đỗ Xuân Hợp, nhiều khách hàng chấp nhận mua chênh 1-2 triệu/m2 so với giá bán tháng 6 nhưng không có sản phẩm. KĐT Laview City (quận 2), Tân Hải Minh (Thủ Đức) … giá dao dịch nhích lên từ 10-15% so với quý II/2017. Loạt sản phẩm đất nền Rio Land tung ra thị trường trên các tuyến đường huyết mạch của quận 9 hầu như đều bán ra rất nhanh, chỉ trong vòng vài tháng.
 
Không chỉ vậy, giá đất quanh khu Đông sau thời gian ổn định đã bắt đầu rục rịch tăng. Giá nhiều nền đất dự án tại đường Liên Phường (quận 9) thời điểm tháng 7 chỉ tầm 10-12 triệu/m2 hiện tăng thêm từ 500-700 nghìn/m2, đất nền dự án Singa City 
du an singa city, Centana Điền Phúc Thành (Trường Lưu, quận 9) có giá đến 16-18,5 triệu/m2 thay vì 15-17 triệu/m2 như thời điểm cuối quý II. Đất tại KDC Thiên Lý giá từ 22 triệu/m2 đã lên mức 23 triệu/m2, khu vực quanh tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường có giá ở mức 22,5 lên mức 23,5 triệu/m2, tăng tầm 500 nghìn đến 1 triệu/m2. Các dự án trên tuyến đường Dương Đình Hội, Phước Long B, giá 19,5-27 triệu lên mức 20,5-28 triệu/m2.
 
Theo anh Tiêu Bảo Long môi giới sàn tại Quận 9 cho hay: “Sau thời gian dài nghiên cứu, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu trở lại với đất nền khu Đông, đơn cử như dự án Singa City Quận 9 mà sàn anh đang là chủ đầu tư và độc quyền phân phối, nhiều nhà đầu tư mua cả chục nền để chờ bán lại hay xây nhà cho thuê vì nhận thấy tín hiệu tốt từ thị trường này.
 
Giao dịch sẽ tăng nhanh trong 3 tháng cuối năm 2017
 
Nhìn nhận về thị trường đất nền ba tháng cuối năm, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cho rằng, nhu cầu đối với phân khúc đất nền bao giờ cũng rất lớn, thời điểm cuối năm, mùa bán hàng trọng tâm của BĐS, nguồn cung mới sẽ đổ ra thị trường nhiều hơn, vì vậy giao dịch có thể sẽ tốt hơn nữa. Tuy nhiên, theo ông Phúc, sau cơn sốt đất thời điểm đầu năm, người mua đã phần nào thận trọng hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm đất nền, đối với loại hình đất dự án pháp lý minh bạch, nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ, vị trí phát triển tiềm năng thì sẽ không lo ngại về đầu ra. Còn lại, đất nền tự do, đất nông nghiệp sẽ khó khăn hơn trong việc bán hàng, xu hướng tăng giá cũng sẽ chậm hơn. Một vấn đề quan trọng nữa là năng lực của chủ đầu tư bởi đây là yếu tố góp phần quyết định sự gia tăng giá trị của sản phẩm trong tương lai nên sẽ rất được khách hàng lưu ý.
 
Nói về tiềm năng của thị trường đất nền, anh Long sàn giao dịch địa ốc Kim Oanh nhận định: “Thị trường đất nền sẽ tăng trở lại vì nhu cầu sở hữu nhà phố trong dân còn rất nhiều. Ngoài ra, cuối năm dòng tiền trong dân luôn dồi dào, trong khi lãi suất ngân hàng đang ổn định và có chiều hướng giảm, đầu tư đất nền sẽ tiếp tục là kênh thu hút dòng tiền”
 
Nhận định xu hướng đầu tư trong tương lai, anh Long cho biết, hiện nay dân số tại Tp.HCM đã cán mốc 13 triệu dân. Khi thành phố trở nên quá tải, quỹ đất cạn kiệt thì việc giãn dân ra vùng ven và địa phương lân cận là tất yếu. Đặc biệt, hàng loạt hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, giúp kết nối thuận tiện đến trung tâm thành phố đã kích thích sự phát triển của các dự án đô thị vùng ven, nhu cầu về sinh sống tại vùng ven sẽ tăng cao hơn. Từ cuối năm 2017 và nhiều năm tới, bất động sản ven đô, đặc biệt là đất nền và nhà phố liền thổ sẽ có sự phát triển mạnh hơn, xu hướng “ly tâm” này sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới.
 
Theo Vnexpress