fbpx
Your search results

BÌNH DƯƠNG “NÓNG” CÓ… CHỌN LỌC

Posted by Tiêu Bảo Long on 28/08/2017
| 0

Mặc dù có nhiều khu vực, dự án không “gặp may” khiến chủ phát triển dự án, nhà đầu tư sơ lẫn thứ cấp mắc kẹt, song địa ốc Bình Dương vẫn được đánh giá cao về khả năng bứt phá trong giai đoạn mới.

Mega City gây choáng với giới đầu tư khi ra mắt thị trường và thu hút hơn 3.000 khách tham dự

 

Hạ tầng – Lợi thế khó so sánh
 
Trong số các tỉnh thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương được đánh giá là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng “sáng giá” nhất.
 
Ngoài lợi thế sở hữu vị trí cận kề Tp Hồ Chí Minh, với hạ tầng giao thông kết nối hoàn hảo, thuận tiện, tiết giảm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển, giao thương, Bình Dương đã bùng nổ về phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp và thu hút nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong nước đến đầu tư.
 
Ý thức được lợi thế khó so bì khi vị trí được nhân thêm giá trị từ hệ thống hạ tầng giao thông khi kết nối các tỉnh thành, tỉnh Bình Dương hiện đang tiếp mở rộng, nâng cao “điểm son” của mình với hàng loạt tuyến đường kết nối với khu vực, trong đó đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường Vành đai 3, vành đai 4 đã đưa Bình Dương trở thành cửa ngõ huyết mạch cho việc vận chuyển hàng hóa từ Tây Nguyên, Đông Nam bộ đến TPHCM và sân bay quốc tế tại Long Thành cũng như cảng Cái Mép (Bà Rịa Vũng Tàu).
 
Bên cạnh đó, kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với TPHCM và phát triển hệ thống giao thông công cộng phục vụ nhu cầu của người dân được dự góp sẽ đóng góp nhiều hơn vào cú hích hoàn thiện hạ tầng cho nhu cầu tương lai nội và liên tỉnh.
 
Cùng với sự bùng nổ về đầu tư, là khả năng thu hút lao động, động lực trực tiếp để mở rộng, phát triển dịch vụ -thương mại -tiêu dùng đi kèm nhằm đáp ứng nhu cầu của các lực lượng chuyên gia và người lao động. Do đó, Bình Dương được đánh giá khá cao về triển vọng đột phá từ hạ tầng đến địa ốc. 
 
Nhu cầu thực còn lớn
 
Xét về tính khu vực và phân khúc, Tổng giám đốc một Cty Địa ốc trên địa bàn cho biết, phần lớn các nhà đầu tư thích chọn sản phẩm thuộc các khu vực giáp ranh TP HCM, đặc biệt với các sản phẩm đất nền dự án, đất bán lẻ phân lô. “Nhìn chung, trong cơn sốt đất nền vừa diễn ra không lâu vào hai quý đầu 2017, đất nền Bình Dương có những địa điểm đã có mức tăng tới 30% so với thời điểm giữa năm 2016. Nhà đầu tư cũng quan tâm đến các sản phẩm có vị trí sát gần nhu cầu thực hơn”, vị này nói. 
 
Khu vực nổi bật nhất về thu hút khách hàng địa ốc thuộc về Dĩ An, thị xã tiếp giáp 2 Thành phố Biên Hòa và TP HCM không có nhiều dự án mới mở bán, chủ yếu là giao dịch thứ cấp trên các dự án cũ. Ở khu vực Bến Cát, Mega City với quy mô 50 ha của Địa ốc Kim Oanh gần đây, gây “choáng” với giới đầu tư khi ra mắt thị trường và thu hút hơn 3000 khách tham dự, quan tâm.
 
Theo thông tin từ Cty Địa ốc Kim Oanh, đã có 1400 giao dịch đăng ký xác nhận giữ chỗ đất nền của dự án này. Trước đó, được biết, một số dự án dọc tuyến quốc lộ 13 Golden Center City, khu dân cư Chợ Bến Cát… tăng từ 20 – 50% so với giai đoạn đầu mở bán. Trong khi các dự án nằm phía trong giá tăng nhẹ từ 5-10%. 
 
Ông Tôn Thất Khiêm, Phó TGĐ Marketing – Truyền thông Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, cho biết sở dĩ Mega City thu hút khách hàng quan tâm, là bởi dự án nằm ở vị trí đẹp, ngay trong thị xã Bến Cát nơi có tới 10 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 4.030 ha, thu hút 461 dự án FDI với tổng số vốn 5,562 tỉ USD và 2.000 dự án trong nước với số vốn trên 24.647 tỉ đồng, cũng đồng thời thu hút hàng chục ngàn doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao đến sinh sống, làm việc. Đây chính là đối tượng mua sản phẩm thực lẫn đối tượng khách hàng tương lai mà nhà đầu tư nhắm đến chuyển nhượng, cho thuê, đầu tư kinh doanh…
 
“Với những khu vực phát triển năng động, có tốc độ đô thị hóa cao, phát huy được mọi lợi thế sẵn có của “trung tâm công nghiệp của cả nước” – theo quy hoạch tới 2020 của tỉnh Bình Dương- giá trị bất động sản dự báo sẽ luôn tăng theo thời gian. Nhu cầu nhà ở của người dân và lao động nhập cư trên địa bàn vẫn đang rất lớn trong khi tốc độ triển khai dự án mới của các DN vẫn chưa đáp ứng đủ. Các dự án gắn liền những khu vực xung quanh các khu công nghiệp và hệ thống giao thông đã hoàn thiện, tính kết nối cao theo đó sẽ tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư”, ông Khiêm cho hay.
 
Theo: Enternews.vn