fbpx
Your search results

Sân bay Long Thành sẽ được bàn giao mặt bằng 10/2020

Posted by Tiêu Bảo Long on 19/12/2019
| 0

Sân Bay Long Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa đưa ra chỉ đạo, đối với dự án sân bay Long Thành, các cơ quan chức năng phải hoàn tất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 10/2020.

Ngày 16/12, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các cơ quan chức năng về những khó khăn và giải pháp tháo gỡ trong việc tái định cư dự án sân bay Long Thành.

Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành cần nhanh chóng rà soát, kiểm đếm phần diện tích chưa đo đạc, kiểm đếm khu vực ưu tiên GPMB, phục vụ giai đoạn 1 dự án để hoàn tất việc giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 10/2020. Nhưng việc chi trả tiền đền bù đối với đất của các cơ quan, tổ chức phải hoàn tất ngay trong năm 2019.

Xem thêm dự án kết nối gần Sân Bay Long Thành – Aqua City Đồng Nai

Sân Bay Long Thành – Báo cáo của UBND huyện Long Thành cho thấy, trong tổng số hơn 1.800ha đất thuộc khu vực ưu tiên GPMB, hiện đã có 702 trường hợp và 467 thửa đất vắng chủ với hơn 544ha đã được đo đạc, kiểm đếm.

Sau khi nhận chuyển giao từ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành, UBND xã Bình Sơn đã xác nhận 391 trường hợp. Hiện, 161 trường hợp đang tiến hành xác nhận và 230 trường hợp đã hoàn thành việc xác nhận.

Đối với hơn 3.000ha đất phục vụ giai đoạn 2 dự án sân bay Long Thành, 320 trường hợp với diện tích gần 270ha đã được đo đạc, kiểm đếm. Hơn 4.000 trường hợp đang trong quá trình thực hiện.

UBND huyện Long Thành cho hay có nhiều khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện như: nhiều hồ sơ kỹ thuật chưa phù hợp với ranh sử dụng đất của hộ dân; nhiều khu đất vắng chủ phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất mới có thể kiểm tra, kiểm đếm tài sản tại thực địa…

Khánh Trang