fbpx
Your search results

Quy hoạch thúc đẩy bất động sản phía Nam Biên Hòa

Posted by Tiêu Bảo Long on 30/10/2019
| 0

Quy hoạch thúc đẩy bất động sản phía Nam Biên Hòa

Xu hướng phát triển đô thị dịch chuyển về phía Nam Biên Hòa hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng, không gian kết nối, thuận tiện trong thiết kế đô thị.

Theo buổi làm việc mới đây giữa UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở ngành, thành phố Biên Hòa hiện có 4 dự án trọng điểm ưu tiên tập trung đầu tư sớm, bao gồm đường trục trung tâm và cầu Thống Nhất, đường ven sông Cái, đường ven sông Đồng Nai và Hương Lộ 2 (đoạn từ quốc lộ 51 đến cầu An Hòa). Với số vốn lớn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, các dự án nói trên được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh.

Trong đó, dự án Hương lộ 2 – tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi diện mạo khu vực. Đây là tuyến đường nối từ quốc lộ 51 đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua An Hòa và Long Hưng.

Tuyến Hương Lộ 2 dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, kết nối trung tâm hành chính Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, Aqua City, khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhờ đó, khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM sẽ rút ngắn đáng kể nếu so với việc phải đi vòng qua quốc lộ 51 như hiện nay. Đây là điểm mấu chốt góp phần giải tỏa lo ngại đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại hai thành phố.

Cùng với đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu cho mở rộng đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 12 làn xe nhằm giảm tải cho lưu lượng xe đang ngày càng gia tăng. Trước đó, tuyến đường được phê duyệt đầu tư vào năm 2007 chia làm hai giai đoạn xây dựng.

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Giai đoạn một, đoạn An Phú – Long Thành với quy mô 4 làn xe cho cả đường và cầu. Giai đoạn hai hoàn chỉnh đoạn từ An Phú – Long Thành sẽ mở rộng lên 8 làn xe cho cả đường và cầu, đoạn từ Long Thành đến Dầu Giây sẽ mở rộng lên 6 làn xe.

Hầu hết các tuyến đường này đều tiếp giáp với cảng hàng không quốc tế Long Thành, phục vụ tốt cho nhu cầu giao thông vùng đô thị sân bay trong tương lai, đồng thời tăng tính kết nối giữa đô thị vệ tinh vùng kinh tế phía Nam với trung tâm TP HCM.

Bên cạnh lợi thế hạ tầng, Đồng Nai sở hữu quỹ đất dồi dào với diện tích gần 6.000 km2, chiếm hơn 1/4 diện tích vùng Đông Nam Bộ. Thiên nhiên trù phú với cảnh quan sông nước hiện hữu phù hợp với định hướng đưa Đồng Nai trở thành vùng phát triển đô thị, trung tâm dịch vụ đa ngành, đồng thời bảo tồn rừng cảnh quan, đa dạng sinh học cũng như nguồn nước của vùng TP HCM. 

Cũng theo các chuyên gia, trong quy hoạch phát triển đô thị sinh thái tại Đồng Nai, khu vực phía Nam Biên Hòa được đánh giá cao bởi hạ tầng giao thông thuận lợi với các trục đường chính xuyên suốt. Phần lớn diện tích tiếp giáp với sông nước, chủ đạo là dòng sông Đồng Nai và sông Buông. Chính sự đa dạng này sẽ là nền tảng cho việc thiết kế đô thị phong phú hơn.

Nắm bắt tiềm năng phát triển đô thị vệ tỉnh Đồng Nai, Novaland đã đầu tư phát triển khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại khu Nam Biên Hòa.

Dự án có quy mô hàng trăm hecta hứa hẹn trở thành nơi an cư chất lượng cao cho người dân địa phương, giới chuyên gia trong nước và quốc tế đang sinh sống tại đây và đặc biệt là cư dân TP.HCM, những người đang tìm kiếm một không gian sống xanh hiện đại. Dự án cũng mở ra cơ hội đầu tư sinh lời tiềm năng cho nhà đầu tư cả nước.

Aqua City hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái thông minh chuẩn mực.

Dự án hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái với hệ thống sông lớn bao quanh như sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong.

Bên cạnh tận dụng quỹ đất rộng và điều kiện thiên nhiên hiện hữu, Aqua City quy hoạch theo các tiêu chí bảo tồn tối đa thiên nhiên hiện hữu, mật độ xây dựng chưa tới 30%, dành đến gần 70% diện tích còn lại cho mảng xanh và các tiện ích nội khu.

Dự án chú trọng những tiện ích khuyến khích phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe như trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời rộng 2,2ha, công viên chủ đề quy mô 3.000-5.500m2, đường dạo bộ ven sông, khu cắm trại, khu tập yoga hướng sông… Cùng với đó là những công trình tiện ích hiện đại nhằm kiến tạo lối sống tiện nghi đẳng cấp của một khu đô thị ven sông, nâng cao chất lượng sống cho cư dân như bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak…

Từ tiện ích ngoại khu hoàn chỉnh đến tiện ích nội khu được đầu tư chuẩn mực, Aqua City hứa hẹn trở thành đô thị chuẩn đẳng cấp cho một cuộc sống chất lượng.

Khi đi vào hoạt động, Aqua City còn ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích công cộng nội khu, ứng dụng hệ thống thu gom, phân loại rác thải thân thiện với môi trường, camera nhận diện người lạ… giúp cư dân an tâm tận hưởng không gian sống.

Các chuyên gia nhận định, với sự tham gia của các tập đoàn bất động sản có tiềm lực mạnh như Novaland, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ thêm sôi động với các sản phẩm chất lượng. Từ đó mở ra cơ hội an cư, đầu tư cho người dân địa phương, chuyên gia cũng như giới đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó kiến tạo không gian đô thị hoàn chỉnh, chất lượng cao tại Đồng Nai.

Minh Anh

Khách hàng quan tâm đến không gian sống xanh hiện đại tại Aqua City có thể tìm hiểu và đăng ký để được tư vấn tại www.nguonnhadat.com hoặc liên hệ Hotline: 090 949 3883