fbpx
Your search results

Ông trùm bất động sản Trung Quốc giàu nhì châu Á

Posted by Tiêu Bảo Long on 30/08/2017
| 0

Vừa qua ông trùm bất động sản Trung Quốc – Hui Ka Yan đã trở thành người giàu thứ nhì châu Á nhờ kiếm được 9 tỷ USD trong bảy ngày qua, thật khiến người đời ngưỡng mộ!

Tỷ phú Hui Ka Yan (Chủ tịch China Evergrande Group) là tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong danh sách Bloomberg Billionaires Index năm 2017. Tổng tài sản của ông Hui Ka đã tăng 360,6%, tương đương 26,7 tỷ USD. Nhờ đó, ông trùm bất động sản 59 tuổi này sở hữu khối tài sản trị giá 34,1 tỷ USD

Hiện tại, tỷ phú Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi mà cổ phiếu của Evergrande tăng vọt nhờ doanh số bất động sản tăng mạnh và công ty chuyển sang chiến lược nợ thấp.

Tài sản của ông Hui Ka Yan gia tăng sau làn sóng bùng nổ giá trị bất động sản tại Trung Quốc. Các ông trùm trong lĩnh vực bất động sản đã kiếm thêm được 43,8 tỷ USD trong năm nay.

 

Hui Ka Yan hiện là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg

Yang Huiyan – phó chủ tịch của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm 2017. Tổng tài sản của chủ tịch Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD.

Trong khi đó, giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc đã kiếm thêm được 48,9 tỷ USD trong năm nay. Nhờ đó, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất thế giới.

Jack Ma (Chủ tịch tập đoàn Alibaba) hiện là người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 44,9 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD trong năm 2017. Ma Huateng (nhà sáng lập tập đoàn Tencent) cũng kiếm thêm 12 tỷ USD để trở thành người giàu thứ năm châu Á, với tổng giá trị tài sản 32,8 tỷ USD.

Anh Tú (theo Bloomberg)