fbpx
Your search results

Bất động sản nghỉ dưỡng vùng đất mới sẽ bùng nổ

Posted by Tiêu Bảo Long on 11/12/2019
| 0

Theo các chuyên gia, thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển trong vài năm tới. Tuy vậy, ở các thị trường mới nổi như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết, Cam Ranh… cần những tên tuổi lớn để tạo cú hích cho thị trường các khu vực này lên, “thuyền lên nước mới lên”.

Dự báo về thị trường năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng giám đốc Đông Tây Land cho rằng, BĐS nghỉ dưỡng là phân khúc còn phát triển trong các năm tới. Những sản phẩm có nhu cầu thực tế vẫn khai thác khá tốt. Chưa kể, du lịch đang trên đà phát triển cũng là tiền đề để BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh hơn.

“Tuy vậy, để thị trường BĐS nghỉ dưỡng tăng tốc mạnh trong năm sau thì cần những ông lớn BĐS triển khai dự án lớn để làm bùng phát khu vực đó lên, “thuyền lên nước mới lên”. Như những “con sếu đầu đàn” cho cả thị trường”, ông Bình chia sẻ.

Hiện nay, một số thị trường mới như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên…theo ông Bình đã được các ông lớn BĐS “nhòm ngó”, và các thị trường này sẽ thực sự bùng nổ khi các ông lớn làm bài bản, quy mô một dự án thật lớn.

Còn theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, lợi thế và tiềm năng đang thuộc về các thị trường BĐS nghỉ dưỡng có lợi thế về kết nối giao thông tốt, có sân bay như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết. Sự xuất hiện của một số ông lớn BĐS như Novaland, Sunshine Group, Crystar Bay, Apec Group… đã nhìn rõ thấy tiềm năng trong dài hạn ở các thị trường này và đang “khuấy động” chúng lên. Vừa qua Tập Đoàn Novaland đã tổ chức thành công sự kiện Novaland Expo (4-8/12/2019) với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật như: NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas, Victoria Village, The Grand Manhattan, Soho Residence, The Palace Residence…

Theo vị chuyên gia này, tiềm năng của các thị trường có lợi thế về biển và cảnh quan là rõ thấy. Bên cạnh sự tăng trưởng về lượng khách du lịch thì sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu góp phần rõ nét vào sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

“Tuy vậy, quyết định mua hàng của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố địa điểm, địa lý, địa hình và yếu tố sinh thái của dự án nằm trong khu vực đó”, ông Neil nhấn mạnh.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng nhấn mạnh, trên thực tế có nhiều ông lớn đã thành công ở thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Từ những vùng đất du lịch hoang vắng, sự đầu tư của các CĐT lớn BĐS khiến các khu vực thay đổi diện mạo. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư của các NĐT cá nhân tăng lên, tạo nên sự sôi động, phát triển ở các thị trường du lịch.

Tuy vậy, khi tham gia vào thị trường này, vị Giám đốc này cũng lưu ý NĐT cần nhìn nhận rõ giá trị đầu tư trong dài hạn, gắn liền với vị trí của dự án, khoảng cách di chuyển đến các địa phương lận cận, tiềm lực khai thác du lịch của khu vực đó.

“Thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong các năm tới vẫn còn dư địa phát triển, sẽ dồn lực vào các ông lớn có kinh nghiệm triển khai dự án quy mô trên thị trường. Đặc biệt cơ hội sẽ đến với các thị trường chưa tăng trưởng “nóng” trong những năm qua”, Giám đốc CBRE khẳng định.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ