fbpx
Your search results

Thế Nào Là Dinh Thự? Bạn Có Muốn Sở Hữu Dinh Thự Đẳng Cấp?

Posted by Tiêu Bảo Long on 12/06/2020
| 0

Thế Nào Là Dinh Thự? Bạn Có Muốn Sở Hữu Dinh Thự Đẳng Cấp?

THẾ NÀO LÀ DINH THỰ

Khái niệm về Dinh thự. Dinh thự là gì? Thế nào là Dinh thự? Hoặc bạn đang băn khoăn tự hỏi những Khái niệm, định nghĩa Dinh thự như thế nào cho đúng? Để cắt nghĩa khái quát nhất về Dinh thự, hôm nay Nguồn Nhà Đất sẽ làm rõ khái niệm này để quý bạn đọc tiện theo dõi.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH DINH THỰ

Dinh thự (Tiếng anh “Mansion”) hiểu theo nghĩa phổ quát nhất là một ngôi biệt thự rất rộng lớn cả về diện tích đất và diện tích xây dựng. Khái niệm Dinh thự xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 15 ở Châu Âu. Dinh thự được xem là không gian sống xa hoa của tầng lớp cai trị, tầng lớp quý tộc thượng đẳng thời đó như Quan lại, Lãnh chúa, Những người đứng đầu giáo hội La Mã…

Ngoài công năng để ở và sinh sống cho một đại gia đình, Dinh thự còn được xem như nơi trú ngụ an toàn cho vị chủ nhân vì Dinh thự thường được thiết kế có lính canh, cận vệ và giai nhân sống quanh không gian sống của chủ nhân với mục đích phục vụ và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ.
Về nơi xây Dinh thự thường được chọn trên những triền đồi rộng, thoáng mát, có thể có hồ nước, một nơi an toàn, dễ phòng thủ. Nơi xây Dinh thự có thể là phía ngoài ngoại ô, cách xa làng mạc có không gian thoáng mát và yên tĩnh, có cảnh quan đẹp và hùng vĩ là một lợi thế.
Dinh thự được xem là một cách khẳng định địa vị xã hội của chủ nhân. Với mục đích này Dinh thự ngoài công năng để ở còn được xem như một xã hội sống thu nhỏ của chủ nhân và là nơi giới thượng lưu thăm viếng trao đổi công việc, dự yến tiệc… Ngoài không gian sống như phòng ngủ, phòng ăn, khu bếp… Dinh thự thường thiết kế có từ hai phòng khách trở lên tuỳ mức độ thân thiết của quan khách và quy mô tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó Dinh thự thường có các không gian sinh hoạt sau.

Không gian phòng tiệc trong nhà hoặc ngoài trời.
Phòng sinh hoạt gia đình.
Phòng khách riêng biệt để bàn công chuyện.
Hầm rượu và kho.
Phòng đọc sách, thư viện và phòng làm việc.
Nhà hát nhỏ cho gia đình.
Phòng cho người quản gia, giai nhân…
Về kiến trúc, Dinh thự cổ đa phần ảnh hưởng bởi kiến trúc Gothic và trường phái kiến trúc cổ điển với mái vòn nhọn, hệ thống cột, ống khói, tượng và hệ thống trang trí tinh tế thể hiện địa vị và phong thái của chủ nhân. Thêm vào đó không gian vườn, cây xanh cũng được thiết kế rất cầu kỳ tạo lên vẻ bề thế cho Dinh thự.

Dinh thự thể hiện đẳng cấp và địa vị xã hội của chủ nhân

Dinh thự là không gian sống xa hoa của giới thượng lưu

Dinh thự là không gian sống với đầy đủ tiện ích khép kín của giới thượng lưu

DINH THỰ TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Dinh thự có thể được hiểu là một loại bất động sản cao cấp. Dinh thự qua thời gian đã có ít nhiều thay đổi về công năng cũng như thiết kế kiến trúc nhưng bản chất cốt lõi của nó vẫn còn nguyên giá trị. Điều đầu tiên phải nói đến sự khẳng định địa vị của chủ nhân trong xã hội, thứ hai là không gian sống vương giả mang giá trị tinh thần khẳng định phong cách sống của gia chủ, thứ ba là những công năng đặc thù giành riêng cho Dinh thự như phòng khách sang trọng, rộng rãi, phòng tiệc trong nhà và ngoài trời, hầm rượu, phòng làm việc, hệ thống sân vườn…
Ngày nay không gian Dinh thự có sự điều chỉnh tinh tế hơn để phù hợp với cuộc sống hiện đại và thực tế sử dụng như diện tích sân vườn và diện tích xây dựng có thể nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo các công năng chính. Các tiện ích hiện đại và trang thiết bị hiện đại được đưa vào như, bể bơi, phòng chiếu phim, các môn thể thao như bóng rổ, bi a, tennis… Các trang thiết bị hiện đại được đưa vào để giảm bớt người phục vụ như hệ thống quản lý Thông minh, camera giám sát và các đồ dùng điện tử phục vụ cuộc sống hiện đại của chủ nhân.
Về kiến trúc Dinh thự hiện đại thường theo xu hướng tối giản hướng đến công năng và giá trị sử dụng nhiều hơn là sự cầu kỳ. Những điểm nhấn trang trí như ống khói, cột, mái vòm cong…cũng bị lược bỏ đi khá nhiều. Đặc biệt những thiết kế mang tính phòng thủ trước đây của Dinh thự tạo ra sự tù túng trong không gian sinh hoạt được bỏ đi hoàn toàn. Thay vào đó là không gian mở hướng tới giá trị hưởng thụ và giải trí nhiều hơn.

DINH THỰ DỰ ÁN AQUA CITY – TRÊN CẢ THƯỢNG LƯU

Dinh Thự dự án Aqua City Đồng Nai trên cả Thượng Thượng Lưu
DINH THỰ KHÔNG CHỈ ĐỂ Ở
-❤️Là Sản Phẩm sản phẩm mang tính signature limited
-❤️ Là 1 sản phẩm ở trên Đỉnh của Đỉnh của tháp nhu cầu.
Ai sẽ là chủ nhân của 9 căn Dinh Thự Hiếm hoi này ạ
Sẽ là Ước Mơ của 99.9% người giàu, nơi mà cả gia đình bạn trở về nhà mà như đi Nghĩ Dưỡng 5 sao đẳng cấp
Căn Dinh Thự này 3 năm sau khi nhận nhà giá vài trăm tỷ thì sao nhỉ?
Sự khác biệt của nó không phải có tiền là sở hữu được nó
Sự hiếm hoi mang đẳng cấp nhất định


LIÊN HỆ PKD NOVALAND: 090 949 3883 MR.LONG

Tác giả: L.Wood Gate